Cách nấu cơm gà nướng phô mai

Other

Cách nấu cơm gà nướng phô mai

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    70 Phút
  • Phục vụ
    2 Người
  • Cấp độ
    Trung bình
  • Đánh giá
    8.0/10

Một món ăn Châu Âu dành cho những người thích ăn béo. Phô mai thơm ngậy tan chảy trong miệng hòa cùng gà và nấm sẽ làm bạn phải yêu thích món ăn này.

  Thành Phần

Công Thức

Thịt gà và nấm cắt nhỏ, bề dài tầm một lóng ngón tay hoặc ngắn hơn. Gạo vo nước cho sạch, đổ hết nước và để cho khô một tí.

Làm nóng chảo, cho bơ vào. Khi bơ nóng chảy ra thì cho gà và nấm vào xào cho đến khi gà chín chuyển sang màu trắng thì lập tức đổ gạo vào, thêm muối và tiêu, trộn đều chừng 3 phút rồi tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp nguội lại một tí thì trút tất cả vào nồi cảm, đổ nước sâm sấp ít hơn 1 lóng tay rồi nấu như nấu cơm bình thường

Sau khi cơm chín, nếm thử vị. Thêm muối, tiêu nếu cần để điều chỉnh khẩu vị. Dùng mui đánh cơm lên cho đều và chia thành 2 phần trút vào 2 khay aluminium hoặc tô bằng sành sứ, nói chung là những thứ có thể chịu nhiệt tốt khi nướng. (lưu ý là mình nấu cho 2 người ăn nên sử dụng 2 tô bằng inox)

Chan một ít nước súp nấm hoặc súp khoai tây lên trên bề mặt cơm (mình dùng 3 muỗng canh cho mỗi tô). Nhớ là chỉ để cơm cao hơn 1/2 tô một ít mà thôi vì khi nướng phô mai sẽ giãn nở.

Rắc phô mai mozzarella và cheddar (hoặc parmesan) phủ kín lên trên. Cho vào lò, để lửa từ trên, nhiệt độ 200 độ C và nướng trong vòng 10 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy thành một lớp màu vàng hơi nâu. Lưu ý trong lúc nướng phải canh kĩ, phô mai chảy ra và có màu vàng nâu là lấy ra ngay, để lâu sẽ bị cháy khét.

Other

Cách nấu cơm gà nướng phô mai

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    70 Phút
  • Phục vụ
    2 Người
  • Cấp độ
    Trung bình
  • Đánh giá
    8.0/10

Một món ăn Châu Âu dành cho những người thích ăn béo. Phô mai thơm ngậy tan chảy trong miệng hòa cùng gà và nấm sẽ làm bạn phải yêu thích món ăn này.

  Thành Phần

Công Thức

Thịt gà và nấm cắt nhỏ, bề dài tầm một lóng ngón tay hoặc ngắn hơn. Gạo vo nước cho sạch, đổ hết nước và để cho khô một tí.

Làm nóng chảo, cho bơ vào. Khi bơ nóng chảy ra thì cho gà và nấm vào xào cho đến khi gà chín chuyển sang màu trắng thì lập tức đổ gạo vào, thêm muối và tiêu, trộn đều chừng 3 phút rồi tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp nguội lại một tí thì trút tất cả vào nồi cảm, đổ nước sâm sấp ít hơn 1 lóng tay rồi nấu như nấu cơm bình thường

Sau khi cơm chín, nếm thử vị. Thêm muối, tiêu nếu cần để điều chỉnh khẩu vị. Dùng mui đánh cơm lên cho đều và chia thành 2 phần trút vào 2 khay aluminium hoặc tô bằng sành sứ, nói chung là những thứ có thể chịu nhiệt tốt khi nướng. (lưu ý là mình nấu cho 2 người ăn nên sử dụng 2 tô bằng inox)

Chan một ít nước súp nấm hoặc súp khoai tây lên trên bề mặt cơm (mình dùng 3 muỗng canh cho mỗi tô). Nhớ là chỉ để cơm cao hơn 1/2 tô một ít mà thôi vì khi nướng phô mai sẽ giãn nở.

Rắc phô mai mozzarella và cheddar (hoặc parmesan) phủ kín lên trên. Cho vào lò, để lửa từ trên, nhiệt độ 200 độ C và nướng trong vòng 10 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy thành một lớp màu vàng hơi nâu. Lưu ý trong lúc nướng phải canh kĩ, phô mai chảy ra và có màu vàng nâu là lấy ra ngay, để lâu sẽ bị cháy khét.

ex-wrap: wrap; flex: 0 0 66.6667%; margin-left: -15px; margin-right: -15px; max-width: 66.6667%; min-height: 1px; padding-left: 15px; padding-right: 15px; position: relative; width: 800px;">

Comments

Popular posts from this blog

Daily Libra Horoscope September 15 (15/09)

Bao | Thơm Ngon